Chat Zalo
Gọi 0913115000

Báo giá hoàn thiện xây nhà thô

Những yếu tố cần chú trọng trong giai đoạn thi công xây thô nhằm đảm bảo chất lượng và tối ưu chi phí là gì? Tìm được đơn vị báo giá hoàn thiện xây nhà thô chính xác sẽ giúp gia chủ có kế hoạch đầu tư hợp lý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn vấn đề này trong nội dung bài viết hôm nay.
Tư vấn
Tư vấn

Hoàn thiện nhà xây thô được áp dụng cho những ngôi nhà đã xong phần xây thô. Đây là công đoạn cực kỳ quan trọng, góp phần tạo nên không gian sống đẹp với đầy đủ công năng sử dụng. 

  1. Khái toán báo giá hoàn thiện xây nhà thô

Sau việc thi công phần thô là phần hoàn thiện nhà xây thô. Nguyên vật liệu hoàn thiện có tác dụng bảo vệ phần thô, tăng thẩm mỹ cho căn nhà. Có thể kể tên như: nội thất, ngoại thất, sơn tường, thiết bị vệ sinh, hệ thống điện nước,… Các gia chủ cần lựa chọn vật liệu để hoàn thiện ngôi nhà.
 

Giai đoạn công tác này dễ phát sinh các khoản chi phí. Khách hàng cần nắm vững các hạng mục cần hoàn thiện, khái toán báo giá xây nhà trọn gói để có kế hoạch tài chính hiệu quả. Hạn chế phí phát sinh, tiết kiệm tài chính khi thi công.

Báo giá hoàn thiện nhà xây thô

Báo giá hoàn thiện xây nhà thô có sự thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố
 

Có rất nhiều yếu tố làm thay đổi báo giá hoàn thiện xây nhà thô, cụ thể như:

+ Nguyên vật liệu sử dụng có các thương hiệu khác nhau. Loại cao cấp bao giờ cũng có giá thành đắt hơn so với loại bình dân.

+ Diện tích thi công càng lớn sẽ cần dùng nhiều đồ đạc, vật dụng nội thất hơn. Đơn giá cũng sẽ bị đẩy tăng lên.

+  Kiến trúc, phong cách của ngôi nhà ảnh hưởng đến đơn giá hoàn thiện nhà. Vì mỗi phong cách, kiểu kiến trúc sẽ có cách thi công, mức độ phức tạp khác nhau. Giá thành dĩ nhiên sẽ có sự chênh lệch.

+ Vị trí của ngôi nhà, nếu ở xa quá giá thành bị đội lên. Hoặc ngôi nhà có vị trí trong ngõ hẻm, việc vận chuyển vật liệu, nội thất khó khăn cũng khiến giá tăng.

Giá hoàn thiện nhà xây thô mới nhất năm 2020 cho từng kiểu nhà là: nhà phố từ 1.700.000 đ/m2, nhà Liền kề từ 2.200.000 đ/m2. Giá hoàn thiện giá xây biệt thự trọn gói phần thô từ 3.200.000 đ/m2, chung cư từ 1.200.000 đ/m2. Tùy vào nhu cầu mức hoàn thiện của khách hàng và từng hạng mục mà báo giá có sự khác nhau.
 

  1. Bảng báo giá chi tiết hoàn thiện nhà xây thô

Hiện nay, đơn vị nhà thầu có 2 cách báo giá hoàn thiện xây nhà thô cho khách hàng. Đó là báo giá theo m2 sàn xây dựng. Với cách này khách hàng cần cung cấp bản vẽ, nội dung các hạng mục cần làm cho nhà thầu. Hoặc đơn vị thi công sẽ tiến hành khảo sát thực tế công trình để tống quát về các hạng mục cần làm. Sau đó báo giá theo m2 của diện tích sàn xây dựng.

Hình thức báo giá trên nhanh chóng, giúp khách hàng hình dung tổng thể đơn giá. Tuy vậy không được chính xác bằng cách thứ 2.

Cách báo giá thứ 2 là khách hàng cung cấp cho nhà thầu bản vẽ hoàn thiện và các vật liệu cần. Hay đơn vị nhà thầu khảo sát thực tế, đo đạc chính xác khối lượng. Sau khi xong xuôi sẽ dự toán bóc tách chi tiết và yêu cầu về chủng loại vật liệu. Ưu điểm của cách 2 gần như chính xác tuyệt đối. Từng hạng mục cần làm, khối lượng với đơn giá rõ ràng. Khách hàng sẽ lường trước được chi phí, tránh rủi ro khi thi công hoàn thiện xây nhà thô.

Bảng dự toán thi công hoàn thiện xây nhà thô tại Mashome (gắn báo giá)

  1. Cách tính giá hoàn thiện xây nhà thô

Sau đây là phương pháp tính giá hoàn thiện xây nhà thô để khách hàng tham khảo. Thông qua đó, có kế hoạch định hướng chi phí làm nhà sao cho hợp lý, tiết kiệm.

Bước 1: Chọn giá bình quân thi công phần hoàn thiện theo từng gói

Thực tế, chỉ có thể tính toán gói hoàn thiện với vật tư có giá trung bình, thấp. Với những vật tư cao cấp thì có rất nhiều mức giá khác nhau trên thị trường. Phụ thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng. Ví dụ bạn có thể mua bộ đèn trần với giá 5 triệu đồng 1 bộ. Với đèn trần chất liệu cao cấp có thể mua 50 triệu đồng/ 1 bộ. Vì vậy, việc ước tính chỉ áp dụng được với sản phẩm có giá trung bình từ 1.7 – 2.3 triệu đồng / m2.

Dự tính báo giá hoàn thiện nhà xây thô

Dự tính được giá xây dựng hoàn thiện nhà thô để có kế hoạch chi tiêu hợp lý

 

Bước 2: Tính tổng diện tích sàn xây dựng (trừ sàn mái)

Chọn xong giá bình quân thi công hoàn thiện, tính tổng diện tích sàn xây dựng. Phần tổng diện tích này không gồm diện tích sàn mái, sân trước và sân sau.

Bước 3: Áp giá bình quân với tổng diện tích sàn xây dựng

Tính tổng diện tích sàn xây dựng rồi, lấy giá xây dựng bình quân x tổng diện tích sàn xây dựng. Như vậy, chúng ta tính ra tổng kinh phí cho phần hoàn thiện xây nhà thô.

Với các bước tính trên, các gia chủ đã tự ước tính được chi phí thi công xây dựng ngôi nhà. Tuy nhiên, cần ghi nhớ việc ước lượng mang tính tương đối không phải tuyệt đối. Vì thế, nên áp dụng tính cả 3 phương pháp gồm giá bình quân thấp - trung bình – cao. Từ đó, mới dễ hình dung ra tổng chi phí hoàn thiện xây nhà thô nằm khoảng nào. Kết quả ước tính sẽ giúp khách hàng lên kế hoạch tài chính hợp lý. Tránh trường hợp phát sinh chi phí, rơi vào tình trạng “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền”.
 

  1. Quy trình hoàn thiện xây nhà thô tại Mashome

Thi công xây dựng hoàn thiện phần thô cho ngôi nhà đòi hỏi cao về mặt kỹ thuật. Ngoài ra cần có sự tính toán cẩn thận và chính xác, chuyên môn cao. Một quy trình làm việc bài bản sẽ giúp việc thi công diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng. Từ đó đảm bảo được chất lượng công trình và độ an toàn.

Tùy thuộc vào từng loại công trình như biệt thự, phân lô, liền kề để sử dụng nguyên vật liệu theo ý khách hàng. Tìm hiểu quy trình hoàn thiện xây nhà thô của Mashome để hiểu rõ hơn:

Giai đoạn 1: Tiến hành trát tường, láng sàn

Đội ngũ công nhân lành nghề sẽ thực hiện công tác trát tường, láng sàn. Vữa được trộn đúng theo tỷ lệ của hồ sơ thiết kế kỹ thuật. Chúng được kiểm tra chất lượng và độ phẳng trước khi chuyển sang công đoạn khác.

Thông thường nhà cao tầng dùng mac 75, nhà dân dụng dùng mac 5. Những nơi có độ ẩm, trộn thêm chất chống thấm. Láng sàn dùng xi và vữa, láng phẳng nền trước khi thực hiện ốp gạch.

Giai đoạn 2: Ốp, lát gạch

Công đoạn ốp và lát gạch yêu cầu kỹ thuật cao, thợ giỏi. Các mạch của gạch phải đảm bảo tiêu chuẩn thẳng hàng, không nghiêng hay xô lệch. Gia chủ chọn mẫu gạch ốp theo sở thích. Tuy nhiên, tùy thuộc công trình mà Mashome tư vấn màu sắc, chất liệu gạch nào, giá thành,…

Báo giá hoàn thiện xây nhà thô chi tiết

Mashome có quy trình hoàn thiện xây nhà thô chuyên nghiệp

Giai đoạn 3: Sơn bả tường

Đây là giai đoạn rất quan trọng vì nó quyết định tới vẻ đẹp thẩm mỹ của căn nhà. Không chỉ vậy, còn bảo vệ tường và đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà. Trên thị trường có đa dạng các loại sản phẩm sơn khác nhau. Dựa vào điều kiện tài chính của khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn loại sơn phù hợp nhất.

Giai đoạn 4: Lắp hệ thống điện, nước và các hộp kỹ thuật

Giai đoạn tiếp theo, lắp đặt hệ thống bồn vệ sinh, bồn nước, điện dân dụng, đèn chiếu,… Tất cả các hệ thống phải được lắp chuẩn kỹ thuật và đúng bản vẽ. Nếu có sự sai lệch phải đạp tường lắp lại, nhất là hệ thống điện nước. Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách các loại ống nước, dây điện chất lượng, bền lâu.

Giai đoạn 5: Lắp đặt nội thất bên trong ngôi nhà

Các kiến trúc sư tư vấn cho khách lựa chọn đồ đạc nội thất phù hợp. Chúng phải đảm bảo hài hòa, hợp với phong cách kiến trúc, sơn tường,… của ngôi nhà. Tránh việc chọn lựa không hợp vừa gây mất mỹ quan lại tốn kém chi phí.

Giai đoạn 6 : Bàn giao công trình đã hoàn thiện

Sau khi đã hoàn thiện hết các hạng mục xây nhà thô, tiến hành dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ. Bàn giao công trình để gia chủ dọn vào nơi ở mới.
 

  1. Những lợi ích khi dùng dịch vụ xây nhà thô của Mashome

Để hoàn thiện xây nhà thô chất lượng, khách hàng nên chọn đơn vị thi công nhà ở uy tín. Một trong những cái tên được đánh giá cao trong ngành xây dựng chính là MASHOME. Sự tin tưởng sử dụng dịch vụ của đông đảo khách hàng là minh chứng cho năng lực của Mashome. Tại đây, các chủ đầu tư sẽ được hưởng những giá trị lợi ích thiết thực nhất.

Thứ nhất, được đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm tư vấn kỹ lưỡng. Chuyên môn cao được đào tạo bài bản tại những trường đại học về xây dựng hàng đầu hiện nay. Kinh nghiệm được tôi luyện qua hàng loạt các dự án thực tế trên khắp cả nước. Mọi thắc mắc của khách hàng được giải đáp tỉ mỉ, đến khi hài lòng mới thôi. Đội ngũ thợ lành nghề, hăng say lao động và có tinh thần trách nhiệm cao.

Chọn đơn vị báo giá hoàn thiện xây nhà thô chi tiết

Chọn đơn vị thi công hoàn thiện nhà thô uy tín để đảm bảo chất lượng


Thứ hai là tiến độ nhanh chóng, có đội ngũ giám sát nghiêm ngặt. Điều này giúp rút ngắn thời gian và công sức, tiết kiệm chi phí. Đồng thời, bàn giao sớm để khách hàng dọn về nơi ở mới.
 

Thứ ba là đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất với chi phí tiết kiệm. Dịch vụ hoàn thiện xây nhà thô trọn gói nên gia chủ không cần lo lắng bất cứ vấn đề gì. Chẳng hạn như quản lý, chuẩn bị vật liệu, giám sát,…Các khoản chi phí xây dựng được cam kết rõ ràng, minh bạch. Từ nguyên vật liệu, nhân công cho đến những khoản phát sinh,…
 

Thứ tư là chế độ bảo hành, bảo trì vô cùng tận tâm và chu đáo. Mỗi khi khách hàng có yêu cầu, đội ngũ kỹ thuật sẽ có mặt nhanh chóng để hỗ trợ tận nơi. Chắc chắn với sự uy tín, nhiệt tình Mashome sẽ chinh phục mọi vị khách, dù là khó tính nhất.
 

Lời kết

Trên đây là thông tin về báo giá hoàn thiện xây nhà thô để quý khách tham khảo. Hi vọng các gia chủ sẽ có những kế hoạch chi tiêu hợp lý để sở hữu một ngôi nhà đẹp và ấn tượng. Nếu bạn đang có nhu cầu hoàn thiện nhà xây thô, hãy gọi ngay Hotline 0986.191.303 - 08.8899.8383 để được tư vấn chi tiết và báo giá chính xác nhất.