Chat Zalo
Gọi 0913115000

Nhà mái thái đẹp nhất Việt Nam

Mẫu nhà mái thái được ưa chuộng những năm gần đây ngày càng được nhiều hộ gia đình ưa chuộng. Kiến trúc nhà mái thái đẹp nhất Việt Nam có đặc tính gì để các chủ hộ gia đình yêu thích đến vậy?

Tư vấn
Tư vấn

Thiết kế mái thái mang đặc tính về thẩm mĩ cũng như công năng sử dụng khi bố trí mặt bằng tối ưu. Thêm vào đó, đặc trưng của kiến trúc mái thái sử dụng ở đa dạng các phong cách kiến trúc như hiện đại, tân cổ hay phong cách cổ điển.

Tại sao mẫu nhà mái thái đẹp nhất Việt Nam được ưa chuộng?

 

Mẫu nhà mái thái đẹp nhất Việt Nam

Các kiểu dáng mái thái có thể xuất hiện ở các khu vực khác nhau trên đất nước Việt Nam làm đặc trưng ngôi nhà càng nổi bật hơn. Các bạn có thể thấy thiết kế nhà mái thái xuất hiện ở khu vực thành thị, nông thôn hay ngay chính trong các khu vực nội thành đông dân cư. Kiểu kiến trúc cùng xu hướng thay đổi luôn hội nhập xuất hiện ở khu vực nhà phố hiện đại hoặc sử dụng trong kiến trúc nông thôn giúp phong cách nhà mái thái giữ nét đẹp đặc trưng trong
thiết kế thi công xây dựng.

Thứ hai, mẫu nhà mái thái có thể sử dụng ở mẫu nhà 1 tầng, 2 tầng hay 3 tầng nên việc bố trí mặt bằng công năng sử dụng đa dạng cho gia chủ. Kiến trúc mái thái mang các bộ phận trong thiết kế từ phần mái, hệ thống cửa chính, cửa sổ, mái che thể hiện nét đặc trưng kiến trúc Thái hài hòa, đẹp mắt.

Mẫu nhà mái thái đẹp nhất Việt Nam

Ngoài ra, đặc trưng chủ yếu của cấu trúc ngôi nhà này là kiểu dáng mái rất phổ biến trong các công trình kiến trúc. Bởi theo tên gọi, mái thái xuất phát từ đất nước Thái Lan sử dụng độ dốc lớn, đa dạng màu sắc, kiểu dáng khác nhau. Thiết kế kiểu dáng mái thái với đầy đủ mẫu mã như các dạng ngói sóng lớn, nhỏ hoặc mái giả đá có giật cấp,… Tuy nhiên phổ biến nhất là kiểu mái chữ A có phần giật cấp đua ra khỏi thân nhà nhằm mục đích tạo khối ấn tượng cho kiến trúc tổng thể.

Ưu điểm của thiết kế nhà mái thái đẹp

 

- Đặc trưng thẩm mỹ

 

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, kiến trúc mái thái đem đến vẻ đẹp tinh tế, thanh thoát của ngôi nhà trong toàn bộ thiết kế quy hoạch cảnh quan. Bởi khi sử dụng mẫu nhà mái thái sẽ tạo khoảng không thông thoáng, chiều cao giữa phần mái và phần thân nhà tạo không gian thoáng, ấn tượng. Ngoài ra, với kiểu dáng mái nhịp nhàng, khỏe khoắn đem đến sự năng động phù hợp không gian khu vực.
 

Mẫu nhà mái thái đẹp nhất Việt Nam
- Ưu điểm công năng

Nhà mái thái sử dụng độ dốc có tính năng tản nhiệt chống nóng nên ngôi nhà dễ dàng thoát hơi nước mà không gây ứ đọng làm dột, thấm nước. Ngoài ra, công năng xây dựng mẫu nhà đem đến thiết kế hài hòa sử dụng trong mẫu nhà.

- Về thiết kế

Kiểu dáng mái thái sử dụng đa dạng các công trình kiến trúc, chất liệu đa dạng khác nhau đáp ứng nhu cầu của khách hàng từ người thu nhập thấp đến thu nhập cao, từ độ tuổi già đến trẻ, trung niên,…

Mẫu nhà mái thái đẹp nhất Việt Nam


- Ưu điểm trong phong thủy

Theo nhiều chuyên gia phong thủy xây dựng, mẫu nhà mái thái đẹp với kiểu dáng mái hình chóp hướng lên trên sẽ giúp gia chủ tránh hiện tượng tích tụ hung khí. Việc loại bỏ các tụ hung khí trong nhà sẽ đem lại may mắn, tài vượng cho gia chủ.
 

Lưu ý khi lợp ngói mẫu nhà mái thái đẹp nhất Việt Nam

Công đoạn lợp ngói trong mẫu nhà này là công đoạn quan trọng nhất. Bởi vậy, bạn cần chú ý kiểm tra, giám sát thợ chặt chẽ và chú ý những điểm cơ bản sau:

Mẫu nhà mái thái đẹp nhất Việt Nam

- Kiểm tra cụ thể về độ dốc mái: độ dốc đẹp nhất cho mẫu nhà này là 30 độ, cứ 1m đo chiều ngang, kèo phải nâng lên 0,57m. Chiều xuôi mái ngói tối đa là 10m. Ngoài ra, với kiểu dáng mái 45 độ thì chiều xuôi mái yêu cầu nên từ khoảng 10 – 15m.

- Cách lợp: Lợp từ phải sang trái và từ dưới lên trên là cách lợp ngói chuẩn. Ngoài ra, cần chú ý khoảng cách của các ngòi cần vừa đủ, không khít quá hoặc xa quá dễ làm hỏng ngói, gây tổn hại tới vật liệu xây dựng. Xem thêm: Cách lợp mái ngói

Mẫu nhà mái thái đẹp nhất Việt Nam

- Ngoài ra, để ngôi nhà của bạn trở thành mẫu nhà mái thái đẹp nhất Việt Nam đừng quên thuê thiết kế thi công trọn gói. Bởi chính việc thuê thiết kế thi công xây dựng trọn gói sẽ giúp bạn và các thành viên trong gia đình khỏi đau đầu lo nghĩ từng công đoạn. Và các kiến trúc sư, kĩ sư sẽ phải trực tiếp kiểm tra hiện trạng, theo dõi sát sao công trình xây dựng giúp bạn sở hữu mẫu nhà mái thái đẹp nhất. Tại sao bạn cần thuê thi công trọn gói? 

 

Đặc điểm nổi bật của mẫu nhà mái thái đẹp nhất
 

Nhà mái thái dạng cấp 4

Mẫu nhà mái thái đẹp nhất Việt Nam

Mẫu nhà mái thái đẹp nhất Việt Nam

Mẫu nhà mái thái đẹp nhất Việt NamMẫu nhà mái thái đẹp nhất Việt Nam

Mẫu nhà mái thái đẹp nhất Việt Nam

Mẫu nhà mái thái đẹp nhất Việt Nam

Mẫu nhà mái thái dạng cấp 4 thường sẽ có diện tích từ 100m2, xuất hiện ở khu vực nông thôn chủ yếu vì chi phí giá thành thi công xây dựng khá thấp. Ngoài ra, mẫu nhà dạng cấp 4 này phù hợp với các hộ gia đình có thu nhập vừa phải vì thời gian xây dựng thấp cho hộ gia đình. Và việc lựa chọn mẫu nhà cấp 4 mái thái, bạn có thể tự thi công xây dựng với
những kinh nghiệm giám sát thợ khi xây nhà với sự tư vấn trực tiếp từ xa của các kiến trúc sư xây dựng.


Với kiểu dáng mái thái từ 2 tầng 
 

Mẫu nhà này được đánh giá hiện đại phù hợp với các gia đình sống tại khu vực thành phố, có diện tích tương đối để kiến trúc mái có thể đua tạo hình khối bắt mắt, thu hút. Ngoài ra, việc thuê thiết kế thi công xây dựng sẽ giúp bạn và gia đình sở hữu căn hộ nổi bật, sang trọng với kĩ thuật thi công cầu kì, thời gian thi công lâu hơn. 

Mẫu nhà mái thái đẹp nhất Việt Nam

Mẫu nhà mái thái đẹp nhất Việt Nam

Mẫu nhà mái thái đẹp nhất Việt Nam

Mẫu nhà mái thái đẹp nhất Việt Nam

Mẫu nhà mái thái đẹp nhất Việt Nam

Mẫu nhà mái thái đẹp nhất Việt Nam

Hi vọng với bài viết trên đây, bạn có thể hiểu rõ hơn về mẫu nhà mái thái đẹp. Nếu có nhu cầu thiết kế xây dựng thi công, đừng chần chừ hãy nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi theo Hotline: 
0986 191 303 - 08 8899 8383 để được tư vấn xây nhà tùy lô đất gia đình.