Chat Zalo
Gọi 0913115000

Thi công cọc khoan nhồi

Thi công cọc khoan nhồi là gì? Tại sao nên lựa chọn thi công này cho ngôi nhà của bạn? Nó có điểm đặc biệt gì mà các chủ hộ hiện nay ưa chuộng đến vậy. Nếu bạn chưa hiểu rõ cách thi công này, mời quý độc giả đón đọc bài viết giải đáp các thông tin chi tiết của MASHOME.
Tư vấn
Tư vấn

Trong những năm gần đây, có thể nhận thấy nhu cầu về xây dựng nhà ở, các công trình công cộng,... đang có xu hướng gia tăng. Nhưng do xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là yêu cầu được đặt ra cho chất lượng của hầu hết những công trình xây dựng này đều phải được quy định khắt khe hơn. Một trong những yêu cầu cốt lõi và luôn được đặt lên hàng đầu đó chính là tiêu chi về việc đảm bảo độ an toàn tối đa cho mỗi công trình. Nhất là trong thời buổi các tòa nhà cao tầng được xây dựng một cách phổ biến tại các khu vực có dân cư tập trung đông đúc.

Phương pháp thi công cọc khoan nhồi được ưa chuộng hơn

Thi công cọc khoan nhồi là phương pháp ưa chuộng hiện nay
 

Để có thể đáp ứng được tiêu chí trên, chúng ta sẽ phải nghĩ ngay đến những phương pháp thích hợp. Trước tiên là phải xây dựng được một nền móng vững chắc, chịu được tải trọng cao. Với tiêu chí này, thi công cọc khoan nhồi đã được đưa vào áp dụng một cách phổ biến cho hầu hết các công trình kiên cố hiện nay.

 

1. Thế nào là thi công cọc khoan nhồi?
 

Để biết được tại sao thi công cọc khoan nhồi lại có thể đáp ứng được tiêu chí an toàn, tạo độ vững chãi cho công trình thì chúng ta cần phải biết được cụ thể xem nó là gì?

 

Cọc khoan nhồi chính xác là một phương pháp thi công xây dựng sử dụng loại bê tông được tiến hành đổ tại chỗ nhưng đặc biệt hơn ở chỗ là nó được tiến hành bằng phương pháp khoan hoặc ống thiết bị. Thông thường, cọc khoan nhồi sẽ được áp dụng đối với những công trình có diện tích khoảng trên 60m2 và tương ứng với số tầng từ 5 tầng trở lên. Tuy nhiên nếu muốn công trình xây dựng của mình thật kiên cố thì bạn có thể cân nhắc để sử dụng phương pháp này cho phù hợp. Người ta sẽ sử dụng cọc khoan nhồi cho mục đích gia cố trên nền đất, tạo thành một mối liên kết chặt chẽ giữa nền đất với móng nhà. Từ đó có thể giữ được mức ổn định tối đa cho công trình khi xây dựng trên nền đất đó.

 

Biện pháp thi công cọc khoan nhồi thực sự là một phương án đảm bảo độ ổn định của công trình hiệu quả khi nó đã và đang được ứng dụng đối với rất nhiều những công trình lớn nhỏ tại Việt Nam và cả ở các quốc gia khác trên thế giới.

 

2. Tại sao nên lựa chọn thi công cọc khoan nhồi?
 

Có thể chúng ta có rất nhiều những giải pháp khác nhau để giữ độ ổn định, bám chắc và khả năng chịu lực cho công trình. Nhưng biện pháp thi công cọc khoan nhồi sở hữu được rất nhiều những ưu điểm mà các phương pháp khác không thể làm được cho công trình của bạn. Chúng tôi sẽ đưa ra một số những lý do chính về việc nên lựa chọn thi công cọc khoan nhồi như sau:
 

- Thi công cọc khoan nhồi giúp cho công trình của bạn có được khả năng chịu lực cao hơn gấp 2 lần so với việc sử dụng những phương án khác.

Tại sao nên lựa chọn thi công cọc khoan nhồi

Tại sao nên lựa chọn thi công cọc khoan nhồi?
 

- Độ trấn dung khi thực hiện thi công cọc khoan nhỏ hơn. Do đó mà bạn sẽ không gặp phải tình trạng đất ở xung quanh bị trồi lên và cũng không tác động làm đẩy các cọc có sẵn ra khỏi vị trí của nó.
 

- Thích hợp sử dụng đối với những công trình có quy mô lớn, tải trọng nặng và đặc biệt là phải thi công trên điều kiện địa hình thường xuyên có sự thay đổi phức tạp về địa chất.
 

- Đảm bảo an toàn tối ưu cho các công trình liền kề. Theo đó, thi công cọc khoan nhồi sẽ phù hợp khi xây nhà phần thô công trình tại khu vực đông dân, nhiều công trình xây dựng cũ.
 

- Có thể được ứng dụng để khắc phục, gia cố cho các công trình có nền móng bị yếu hay xây dựng công trình mới trên khoảng diện tích khiêm tốn.
 

- Nhờ việc sử dụng phương pháp khoan, ống thiết bị nên chúng ta dễ dàng có thể đặt cọc khoan nhồi vào mọi kiểu địa hình từ đơn giản đến phức tạp. Đưa cọc vào sâu trong lớp đất cứng để đảm bảo độ chắc chắn và tăng khả năng tải trọng.
 

- Gián tiếp tạo nên được các khối bê tông liền nên giúp cho móng của các công trình có được độ bền cao hơn và chịu lực tốt hơn.
 

- Thi công cọc khoan nhồi giúp tiết kiệm được lên đến 30% chi phí dành cho phần thi công móng của công trình.

 

Với những ưu điểm nổi bật nêu trên thì chẳng có lý do gì mà chúng ta không áp dụng ngay biện pháp thi công này với công trình của mình. Vừa đơn giản, dễ dàng, mang lại hiệu quả cao mà lại đáp ứng được yêu cầu về tính kinh tế.

 

3. Quy trình thi công cọc khoan nhồi cơ bản
 

Quá trình thi công cọc khoan nhồi sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng để tạo lỗ trên nền đất. Trong quá trình đó thì bơm đồng thời vào lỗ khoan loại dung dịch giúp tạo màng để cố định được thành vách của hố đào, cân bằng được áp lực khi lấy đất ra khỏi lỗ khoan.

Quy trình thi công cọc khoan nhồi

Quy trình thi công cọc khoan nhồi
 

Xử lý lắng, cặn triệt để ở dưới đáy lỗ khoan để đảm bảo mũi cọc bê tông được tiếp xúc trực tiếp với nền đất chịu lực tốt. Người ta sẽ tiến hành đổ bê tông xuống lỗ khoan bằng cách thực hiện đổ từ dưới đáy lỗ khoan lên một cách liên tục. Khi bê tông dần đầy lên thì đồng thời nó cũng đẩy dung dịch giữ thành đã được bơm vào trước đó trào ra bên ngoài.

 

Để đảm bảo cho quy trình thi công cọc khoan nhồi được tiến hành đúng kỹ thuật thì trong từng khâu tiến hành, chúng ta cần thực hiện lần lượt các thao tác.

 

3.1. Lựa chọn khu vực khoan phù hợp
 

Để thuận lợi cho việc thi công thì chúng ta cần bố trí máy khoan ở vị trí hợp lý nhất nhằm tránh gây bất tiện cho các hoạt động thi công khác. Trước khi tiến hành thi công cọc khoan nhồi thì cần thiết phải bố trí sẵn các vị trí khoan. Nên tiến hành khoan từ trong ra ngoài để khi di chuyển máy khoan không bị chạy đè lên đầu cọc vừa mới làm.

 

Lưu ý thời gian cần thiết để khoan tim sau trước khi đổ bê bông của tim trước phải đạt tối thiểu là 24 giờ.

Lựa chọn thi công cọc khoan nhồi

 

3.2. Thao tác khoan cọc
 

Đặt máy khoan vào vị trí đã xác định và lưu ý phải đặt đúng vị trí của tim mốc. Đặt máy ở vị trí chắc chắn, cố định để đảm bảo trong quá trình khoan không bị lún hay xê dịch. Sử dụng mũi khoan sâu để khoan một đoạn sâu khoảng 2m và tiến hành hạ ống vách có chiều dài tương ứng. Mục đích của việc đặt ống vách (ống sinh) chính là để ngăn cản nguy cơ bị sạt lở hoặc mất nước trong quá trình khoan.

 

Dùng mũi khoan phá để tiếp tục khoan cho đến khi đạt được độ cao của cọc khoan nhồi đã xác định. Ngoài ra, để đảm bảo không có vấn đề gì ngoài kế hoạch làm mất tính chủ động của người thi công thì chúng ta cần tiến hành đồng thời các công việc như sau:
 

- Theo dõi địa chất liên tục trong suốt quá trình khoan để phát hiện những sai khác so với phỏng đoán, từ đó có biện pháp điều chỉnh phù hợp.

- Nếu như phát hiện tình trạng mất nước nhanh khi khoan qua tầng thấm lớn thì bơm bentonite để chống thấm.

- Kiểm tra lượng bentonite, giữ ở mức độ thích hợp để đưa mùn khoan trồi lên miệng hố khoan. Đồng thời nó còn có tác dụng cố định thành hố, hạn chế nguy cơ bị sập hố khoan do những yếu tố khác tác động.

Thi công cọc khoan nhồi dành cho nhà dân

Thi công cọc khoan nhồi dành cho nhà dân

 

3.3. Kiểm tra độ sâu của hố khoan khi thi công cọc khoan nhồi

 

Thi công cọc khoan nhồi cần thực hiện kiểm tra độ sâu của hố khoan thường xuyên để xác định chính xác tiến trình thi công. Bạn có thể sử dụng dây dọi thả xuống hố khoan để xác định độ sâu của hố.

 

Tuy nhiên, nếu như mùn khoan chưa được đẩy hết ra khỏi hố khoan thì việc sử dụng dây dọi sẽ không còn chính xác. Khi đó, chúng ta sẽ tính toán độ sâu của hố dựa trên chiều dài và số lượng cần khoan (chiều dài của mỗi cần khoan là 3.05m). Tiến hành hút mùn khoan từ trong hố lên bằng mũi khoan núp B. Sau khi đã đạt được độ sâu phù hợp là bước thả lồng thép và đổ bê tông vào hố khoan.

Kiểm tra độ sâu thi công cọc khoan nhồi

Kiểm tra độ sâu thi công cọc khoan nhồi

 

4. Địa chỉ thi công cọc khoan nhồi chất lượng, uy tín, giá rẻ
 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những đơn vị hỗ trợ thi công cọc khoan nhồi. Tuy nhiên thì khách hàng cũng rất khó có thể đánh giá và lựa chọn được đâu mới là đơn vị thi công có uy tín, chất lượng để tin tưởng và giao phó cho họ công trình của mình. Mặc dù chúng ta đã biết rằng thi công cọc khoan nhồi sẽ giúp khắc phục được tối ưu những điểm hạn chế của nhiều phương pháp khác. Nhưng trong toàn bộ quá trình thi công biện pháp này, mọi người lại băn khoăn về việc làm thế nào để chắc chắn được đơn vị thi công tiến hành theo đúng quy trình? Sau khi thi công xong thì có cách nào để kiểm tra được chất lượng công trình hay không?

 

Hiểu được tâm lý đó của khách hàng, công ty MASHOME chúng tôi đã mang đến cho bạn dịch vụ thi công cọc khoan nhồi uy tín, chất lượng với giá cả phải chăng nhất. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực dịch vụ thi công cọc khoan nhồi, chúng tôi sở hữu được một đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm, có tay nghề cao và thái độ làm việc vô cùng chuyên nghiệp. Song song với đó là việc đầu tư một cách đồng bộ đối với những máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình thi công. Đảm bảo thực thi dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả và hạn chế đến mức tối đa những sai sót.

 

Nếu như bạn công trình của bạn đang gặp phải những vấn đề như sập thành vách hố khoan; khó khăn khi đặt lòng thép để đổ bê tông; đổ bê tông bị phân tầng; trục trặc khi khoan hố do gặp vật cản; tắc nghẽn bê tông… Hãy liên hệ ngay với MASHOME để được hỗ trợ giải quyết sự cố sớm nhất với chất lượng tốt nhất. Công ty chúng tôi cũng hỗ trợ kiểm tra, giám sát chất lượng công trình cùng báo giá thi công cọc khoan nhồi cụ thể để giúp bạn kịp thời xử lý các sự cố có thể xảy ra trong quá trình thi công một cách nhanh chóng. 

 

Bạn muốn sở hữu những ngôi nhà đẹp, những công trình kiên cố? Bạn gặp khó khăn khi phải thi công xây dựng các công trình trên những khu vực chật hẹp, bất tiện? Lựa chọn thi công cọc khoan nhồi tại MASHOME để chúng tôi đồng hành cùng bạn.

Quý độc giả có thể liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 
0986191303 – 0888998383 hoặc có thể đến gặp chúng tôi tại Tầng 6, tòa nhà 619 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội